Giới thiệu về du lịch Chợ Lách Bến Tre

Ở giữa vùng sông nước miền Tây có một cái chợ theo giả thuyết là nằm giữa vùng lau lách. Trải qua mấy trăm năm phát triển, cái chợ ấy đã trở thành trung tâm của một huyện. Đó là huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 129 km về hướng Tây, men theo quốc lộ 57 từ Mỏ Cày đi lên, Đến với tour du lịch chợ lách du khách dễ dàng bắt gặp những điểm du lịch, chỉ ghé một lần cũng đủ tạo nên một dấu ấn khó phai mờ trong lòng du khách.

Đặc sản kiểng thú, kiểng hình của Du lịch Chợ Lách Bến Tre

Đặc sản kiểng thú, kiểng hình của Du lịch Chợ Lách Bến Tre

Xã Hưng Khánh Trung B – cửa ngõ vào du lịch Chợ Lách, là điểm đầu tiên du khách dừng chân khi vượt chặn đường dài khoảng 25km từ thành phố Bến Tre qua cầu Hàm Luông sang Chợ Lách. Nơi đây nổi tiếng với đặc sản kiểng thú, kiểng hình, được tạo dáng độc đáo qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân. Trong đó phải kể đến sự tài tình độc đáo của nghệ nhân Năm Công (Cơ sở hoa kiểng Năm Công) với sản phẩm kiểng hình, kiểng thú xuất đi nhiều nước trên thế giới.

Làng Hoa Kiểng Cái Mơn - Vĩnh Thành

Làng Hoa Kiểng Cái Mơn – Vĩnh Thành

Tiếp giáp xã Hưng Khánh Trung B là địa phận xã Vĩnh Thanh, vùng đất trù phú với nhiều giống cây ăn trái đặc sản mà ít nơi nào có thể sánh kịp. Nét nổi bật của du lịch Chợ Lách  Cái Mơn – Vĩnh Thành là sự ra đời của 10 làng nghề cây giống hoa kiểng với nhiều chủng loại khác nhau, trong đó tiêu biểu là mai vàng, kiểng bonsai được nghệ nhân tạo dáng khá công phu, có cây lên đến hàng trăm năm tuổi.

Đến Vĩnh Thành du khách đừng quên bỏ lỡ cơ hội tham quan nhà thờ Cái Mơn đồ sộ cổ kính được xây cất từ năm 1872, đến thăm bia lưu niệm của nhà bác học Trương Vĩnh Ký. Tiếp theo hành trình du lịch tại Vĩnh Thành du khách có thể tham quan và dừng chân nghỉ mát tại cơ sở hoa kiểng, điểm cà phê sân vườn Lan Anh.

Vườn cây ăn trái Đặc sản tại Chợ Lách

Vườn cây ăn trái Đặc sản tại Chợ Lách

Rời Cái Mơn – Vĩnh Thành, theo quốc lộ 57 về hướng Tây đến xã Long Thới, Hòa Nghĩa, thị trấn Chợ Lách, du khách được dịp ngắm nhìn những vườn cây ăn trái đặc sản như: măng cụt, bòn bon, chôm chôm, sầu riêng… sai oằn, chín mọng… và đây cũng là một trong những điểm để lại ấn tượng rất tốt trong lòng du khách du lịch Chợ Lách.

Xem người dân khai thác ốc gạo chợ lách

Xem người dân khai thác ốc gạo chợ lách

Qua thị trấn Chợ Lách, đi vài cây số là đến xã Vĩnh Bình, tại đây có khu bảo tồn ốc gạo, xuôi thuyền ra sông ngắm nhìn dòng nước Cổ Chiên hiền hòa, xem người dân khai thác ốc gạo… Ở đó có khu du lịch sinh thái Ba Ngói.

Rời điểm du lịch Ba Ngói về hướng Phú Phụng ta có thể đến khu du lịch Năm Vũ. Mỗi nơi mỗi khác, nhưng ở đâu cũng cây trái, cũng sông nước hữu tình và con người mến khách.

Du lịch Miền Phù Sa sưu tầm

Xem thêm >>> Tour du lịch Chợ Lách – Miền đất lành trái ngọt