Hôm nay Du lịch Bến Tre Tiền Giang sẽ giới thiệu tiếp với các bạn chi tiết một địa điểm du lịch khá nổi tiếng của Tiền Giang đó chính là Chợ Nổi Cái Bè. Mời các bạn cùng xem nhé!

Chợ nổi Cái Bè - Địa điểm du lịch Tiền Giang hấp dẫn

Chợ nổi Cái Bè – Địa điểm du lịch Tiền Giang hấp dẫn

Chợ nổi Cái Bè được hình thành từ thời nhà Nguyễn. Chợ được biết đến như trạm trung chuyển lớn đến các tỉnh miền Tây và miền Đông. Chợ nổi Cái Bè trở thành một trong những chợ đầu mối lớn nhất miền Tây Nam Bộ, thuộc thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang.

Chợ nằm trên đoạn sông Tiền giáp ranh giữa 3 tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long và Bến Tre. Chợ nổi Cái Bè hoạt động suốt ngày đêm. Chợ đẹp nhất lúc trời vừa hừng sáng, các khoang thuyền đầy ắp hàng hóa được bày bán với đủ chủng loại như: vải vóc, mắm muối đến các món ẩm thực miệt vườn như: hủ tiếu, bánh canh… Đặc biệt, mặt hàng trái cây được buôn bán tấp nập tại Vàm chợ nổi, cặp theo cù lao Tân Phong kéo dài cả cây số.

Đến đây du khách sẽ được làm quen với cách tính chục chẵn, chục có đầu. Điều bất ngờ đối với khách là cách chào hàng ấn tượng của người bán hàng. Họ treo món hàng của mình lên một cây sào còn gọi là cây bẹo để thông báo cho người mua dễ nhận biết. Chính những nét đặc trưng ấy đã khiến chợ nổi Cái Bè thu hút rất đông khách du lịch. Cái thú để du khách đến đây là vừa chiêm ngưỡng vẻ huyên náo của chợ vừa ngồi trên ghe ngắm nhìn dãy phố Cái Bè soi bóng bên dòng sông.

Chợ nổi Cái Bè - Cù lao Tân Phong Tiền Giang

Chợ nổi Cái Bè – Cù lao Tân Phong Tiền Giang

Nằm về phía hữu ngạn chợ nổi Cái Bè là cù lao Tân Phong, xưa gọi là Cồn Cù, thuộc châu Định Viễn, dinh Long Hồ, được họp thành bởi 6 hòn đảo xinh xắn có tổng diện tích 2.430 ha. Cù lao Tân Phong như hòn ngọc xanh giữa dòng sông Tiền, nổi tiếng với những vườn chôm chôm quả to và ngọt, với loại ốc gạo đặc biệt chỉ có ở cù lao Tân Phong. Đây còn là hình ảnh thu nhỏ của vùng châu thổ, hấp dẫn du khách bởi những đặc trưng của văn minh miệt vườn. Đặc biệt vào ngày mùng 5 tháng 5 Âm lịch du khách đến đây rất đông để tắm cồn.

Du lịch Bến Tre Tiền Giang sưu tầm

DANH SÁCH TOUR DU LỊCH BẾN TREDU LỊCH TIỀN GIANG ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT 2016