Bình Đại là một trong ba huyện biển của Bến Tre, nằm trên cù lao An Hoá và ở vị trí bốn bên là sông, biển bao bọc. Bình Đại có nhiều lợi thế về giao thông thủy cả giao thông bộ. Du lịch Bến Tre từ thành phố Bến Tre đi bằng ô tô đến trung tâm huyện Bình Đại khoảng 51 km.

Ở Bình Đại có một số địa điểm văn hóa, du lịch nổi bật như sau:

1. Di tích các trận đánh tại ngã tư Thạnh Tân

Ngã tư Thạnh Tân thuộc ấp 3, xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại là nơi diễn ra nhiều trận đánh lớn với quân xâm lược Pháp, Mỹ và tay sai. Khu vực di tích ngã tư Thạnh Tân bao gồm:

Ủy ban nhân dân xã Thạnh Phước – là nơi hội họp, tập luyện của du kích, sản xuất vũ khí thô sơ trong kháng chiến chống Pháp.

Trường học cấp 2 của xã, nơi hội hợp, chế tạo vũ khí thô sơ cho bộ đội và du kích đánh giặc.

Nghĩa trang liệt sĩ – địch sử dụng làm chốt phòng vệ để kiểm soát ngã tư Thạnh Tân và bị ta tiêu diệt nhiều lần.

Điển hình là trận đánh ngày 2.1.1966, một trung đội địa phương của quân ta phối hợp với một tiểu đội du kích xã tổ chức mai phục đánh với một đại đội bảo an, 2 đội dân vệ, 1 trung đội thám báo của địch.

Trước sự đánh trả quyết liệt của ta, địch phải bỏ chạy. Trong trận đánh này có nữ du kích Trà Thị Cụt tuy súng gần hết đạn nhưng vẫn truy kích tên chỉ huy và chị đã hy sinh.

Di tích các trận đánh tại ngã tư Thạnh Tân được ủy ban nhân dân tỉnh công nhận là di tích lịch sử cấp tỉnh theo quyết định số 1968/QĐ-UB ngày 12.4.2001

2. Di tích Đình Tân Hưng và mộ ông Huỳnh Văn Thiệu

Đình Tân Hưng tọa lạc tại xã Châu Hưng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Đình được dân làng Tân Hưng xây dựng năm 1905 và phong ông Huỳnh Văn Thiệu làm Thành hoàng Bổn cảnh của làng (ông là người yêu nước, chống Pháp, có công trong việc tập hợp người dân khai phá vùng đất Bình Đại ngày nay, là cụ cố của ông Huỳnh Tấn Phát – nguyên chủ tịch chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa Miền Nam VN, phó chủ tịch hội đồng nhà nước, chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam)

Đình Tân Hưng được UBND tỉnh Bến Tre ra quyết định công nhận là du tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh về lưu niệm danh nhân ngày 12.4.2001

Du lịch Miền Phù Sa sưu tầm

DANH SÁCH TOUR DU LỊCH BẾN TRE TIỀN GIANG ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT