Tiếp theo chuỗi bài viết các địa điểm tham quan du lịch Bến Tre, hôm nay chúng ta sẽ đến huyện Châu Thành và cùng tìm hiểu thêm về vùng đất này nhé!

1. Di tích kiến trúc Đình Tân Thạch

Có tên gọi khác là Thạch Hồ Đình, tọa lạc tại ấp 9, xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, là một trong 3 ngôi đình được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia của tỉnh Bến Tre.

Đình Tân Thạch - Du lịch Bến Tre

Đình Tân Thạch – Du lịch Bến Tre

Đình được xây dựng vào những năm 1843 – 1844 theo cấu trúc hình chữ tam, bên trong được chạm khắc tinh xảo, sơn son thếp vàng lộng lẫy. Hiện nay đình còn lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị về mỹ thuật và lịch sử rất cao. Đình được bộ văn hóa thông tin công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia vào ngày 28/12/2001

2. Chùa Hội Tôn

Đây là ngôi chùa cổ được xây dựng vào giữa thế kỷ 19, dưới triều Võ vương Nguyễn Phúc Khoát (1838 – 1865)tại ấp 8 xã Quới Sơn, huyện Châu Thành, cách thị trấn Châu Thành 5 km, và được trùng tu nhiều lần. Chùa Hội Tôn có nét kiến trúc cổ kính, có giá trị về mặt lịch sử, văn hóa ở tỉnh Bến Tre.

Chùa Hội Tôn - Du lịch Bến Tre

Chùa Hội Tôn – Du lịch Bến Tre

Trong chùa còn giữ nhiều hiện vật cổ như quả chuông đồng đúc năm 1805, một số bản gỗ chữ Hán khắc kinh và nhiều tượng cổ khác.

3. Cồn Quy: Đây là một cồn đất rộng 40 ha nằm trên sông Tiền, giữa 2 xã Tân Thạch và Quới Sơn thuộc huyện Châu Thành, cách trung tâm Tp Bến Tre khoảng 15 km đường bộ. Trên cồn là những khu vườn với nhiều loại trái cây xanh tươi, sum xuê, trĩu quả, phong cảnh hữu tình.

Cồn Quy - Du lịch Bến Tre

Cồn Quy – Du lịch Bến Tre

4. Cồn Phụng hay còn gọi là Cồn Đạo Dừa vì nơi đây xưa kia là thánh địa của Đạo Dừa. Khu du lịch Cồn Phụng tọa lạc trên một cù lao nổi giữa sông Tiền, thuộc xã Tân Thạch. huyện Châu Thành. Cách trung tâm Tp Bến Tre 12 km đường bộ.

Khu du lịch Cồn Phụng - Du lịch Bến Tre

Khu du lịch Cồn Phụng – Du lịch Bến Tre

Cồn rộng 52 ha, khí hậu quanh năm mát mẻ có nhiều vườn cây ăn trái, cơ sở nuôi ong, sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ từ cây dừa, các công trình kiến trúc độc đáo của Đạo Dừa.

Sưu tầm

DANH SÁCH TOUR DU LỊCH BẾN TRE TIỀN GIANG ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT 2016