Du lịch Bến Tre luôn thu hút du khách không chỉ bởi các địa điểm du lịch sinh thái miệt vườn mà còn bởi nhiều khu di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng mang đậm dấu ấn của xứ dừa Đồng Khởi, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một vài địa điểm nổi bật ở huyện Thạnh Phú. Mời các bạn cùng tham khảo:

Đầu cầu tiếp nhận vũ khí Bắc - Nam - Du lịch Bến Tre

Đầu cầu tiếp nhận vũ khí Bắc – Nam – Du lịch Bến Tre

 

1. Di tích đầu cầu tiếp nhận vũ khí Bắc – Nam

Đây là điểm tiếp nhận hàng chi viện gồm vũ khí và các phương tiện chiến tranh khác của Trung ương chi viện cho cách mạng miền Nam bằng đường biển. Đầu cầu tiếp nhận vũ khí Bắc – Nam nằm ở xã Thạnh Phong (gồm Vàm Khâu Băng, cồn Bửng, cồn Lợi, cồn Lớn) là một trọng điểm.

Từ đây hàng chi viện được chuyển đến các chiến trường Nam bộ để tiếp sức cho cuộc kháng chiến. Di tích được Bộ văn hóa thông tin công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia ngày 23/12/1995

Di tích nhà cổ Huỳnh Phủ - Hương Liêm - Du lịch Bến Tre

Di tích nhà cổ Huỳnh Phủ – Hương Liêm – Du lịch Bến Tre

 

2. Di tích kiến trúc nghệ thuật nhà cổ Huỳnh Phủ (Hương Liêm) và khu mộ

Nhà được cụ Hương Liêm cho xây dựng ở làng Giồng Luông (nay là xã Đại Điền, huyện Thạnh Phú) vào những năm cuối thế kỷ 19. Từ lúc khởi công đến khi hoàn thành mất 10 năm.

Nhà được làm bằng gỗ quý, các bức hoành phi, liễn đối, bao lam, khánh thờ, khung cửa, vách gỗ, liễn áp cột, tủ thờ, bàn ghế bên trong,… được chạm, khắc, lộng kết hợp với sơn son thếp vàng, cẩn ốc xà cừ.

Các họa tiết, hoa văn trang trí được thể hiện rất sống động, tinh xảo trên từng chi tiết, không chỉ thể hiện sự điêu luyện mà còn có cả tâm huyết của những nghệ nhân bậc thầy gửi gắm vào công trình.

Đây là công trình kiến trúc cổ với nghệ thuật chạm khắc tinh xảo, vừa mang phong cách khuôn mẫu đã có vừa pha trộn với những đường nét dân gian tạo thành một phong cách độc đáo.

Ngôi nhà cổ thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan. Di tích đã được Bộ văn hóa thể thao và du lịch công nhận di tích cấp quốc gia ngày 14/04/2011

Sưu tầm

 

DANH SÁCH TOUR DU LỊCH BẾN TRE TIỀN GIANG ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT 2016