Tiếp theo chuỗi bài viết giới thiệu về các địa danh du lịch Bến Tre, hôm nay chúng tôi xin mời các bạn cùng xem qua một vài địa điểm du lịch nổi bật tại huyện Mỏ Cày Nam.

Chùa Tuyên Linh - Du lịch Bến Tre

Chùa Tuyên Linh – Du lịch Bến Tre

 

1. Chùa Tuyên Linh: được xây dựng từ năm Tân Dậu (1861) dưới triều Tự Đức, thuộc xã Minh Đức, huyện Mỏ Cày (Nay là huyện Mỏ Cày Nam). Năm 1930, chùa được đổi tên từ Tiên Linh Tự thành Tuyên Linh Tự.

  • Chùa Tuyên Linh đã từng diễn ra những sự kiện lịch sử đáng chú ý: khoảng cuối năm 1926, cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh đã tá túc ở chùa một thời gian, mở lớp dạy học, xem mạch, bốc thuốc chữa bệnh cho nhân dân trong vùng;
  • Nhà chùa đã động viên các nhà sư và tín đồ tham gia vào các hoạt động cách mạng và kháng chiến, tin tưởng vào chính phủ Cụ Hồ; Trong hai cuộc kháng chiến, nơi đây từng là nơi nuôi giấu cán bộ cách mạng trong những ngày khó khăn nhất.
  • Chùa Tuyên Linh được Bộ văn hóa thông tin công nhận là di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia ngày 20/07/1994
Khu di tích lịch sử Đồng Khởi Bến Tre - Du lịch Bến Tre

Khu di tích lịch sử Đồng Khởi Bến Tre – Du lịch Bến Tre

 

2. Khu di tích lịch sử Đồng Khởi Bến Tre: từ Tp Bến Tre qua cầu Hàm Luông theo quốc lộ 60, đến thị trấn Mỏ Cày Nam, rẽ về hướng xã Định Thủy là đến khu di tích.

  • Khu du tích được xây dựng trên diện tích khoảng 5000 m2. Phần chính là nhà trưng bày có diện tích sử dụng 500 m2, bên trong trưng bày các hiện vật có liên quan đến sự kiện cuộc nổi dậy đồng loạt “diệt ác, phá kìm” của nhân dân 3 xã Định Thủy, Phước Hiệp và Bình Khánh từ 17/01 – 25/01 năm 1960, mở màn cho phong trào Đồng Khởi khắp miền Nam.
  • Khu du tích Đồng Khởi được Bộ văn hóa thông tin công nhận là di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia ngày 07/01/1993

Du lịch Bến Tre Tiền Giang sưu tầm

DANH SÁCH TOUR DU LỊCH BẾN TRE TIỀN GIANG ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT 2016