Giới thiệu về du lịch Bến Tre

Địa điểm

Bến Tre là một tỉnh đồng bằng nằm cuối nguồn sông Cửu Long, tiếp giáp biển Đông, có 65 km đường bờ biển và được 4 con sông lớn là Tiền Giang, Ba Lai, Hàm Luông, Cổ Chiên bồi đắp, chia lãnh thổ tỉnh ra thành 3 cù lao lớn:

  1. Thứ nhất là cù lao An Hóa (gồm 2 huyện Châu Thành, Bình Đại)
  2. Thứ nhì là cù lao Bảo (gồm Thành phố Bến Tre và 2 huyện Giồng Trôm, Ba Tri).
  3. Và cuối cùng là cù lao Minh (gồm 4 huyện Chợ Lách, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc, Thạnh Phú).
ban-do-hanh-chinh-ben-tre

Du lịch Bến Tre – Bản đồ hành chính

Khí hậu

Bến Tre là tỉnh thuộc miền tây Nam bộ, có hai mùa rõ rệt ( 6 tháng mưa và 6 tháng nắng ), quanh năm mưa thuận gió hòa, có hệ thống sông nước, kênh rạch chằng chịt tạo một tiềm năng du lịch sinh thái mang đậm tính Nam bộ.

TOUR DU LỊCH CHỢ LÁCH

TOUR DU LỊCH CHỢ LÁCH

Bên cạnh đó với những vườn cây ăn trái xum xuê, những rừng dừa bao phủ, đồng thời cũng là vùng đất phù sa bồi đắp, đem lại thuận lợi cho việc sản xuất các loại cây giống để cung cấp cho các tỉnh trong cả nước và các nước lân cận.

Di tích lịch sử văn hóa

Bến Tre có một hệ thống di tích lịch sử văn hóa khá đa dạng và phong phú, bên cạnh đó Bến Tre cũng là vùng đất sản sinh ra nhiều danh nhân sống mãi trong lịch sử như: Cụ Nguyễn Đình Chiểu, Cụ Phan Văn Trị, Cụ Phan Thanh Giản,…

Mộ Cụ Nguyễn Đình Chiểu tại An Đức - Ba Tri - Bến Tre

Mộ Cụ Nguyễn Đình Chiểu tại An Đức – Ba Tri – Bến Tre

Ngoài ra, cùng với những yếu tố tự nhiên và nét văn hóa quê hương đã tạo cho vùng đất Bến tre một tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú làm cho du khách xa gần không thể bỏ qua.

Dưới đây là danh sách các tour du lịch Bến Tre phổ biến nhất, mời các bạn cùng tham khảo qua nhé! Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn được nhiều thông tin bổ ích về quê hương Bến Tre xứ dừa Đồng Khởi.