Giới thiệu về du lịch Cồn Phụng

Khu du lịch Cồn Phụng hay còn gọi là cồn ông Đạo dừa nằm trên một cù lao nổi giữa sông Tiền thuộc xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, ngay cửa ngõ tỉnh Bến Tre, cách trung tâm Thành Phố Bến Tre 12km (đường bộ) và 25km (đường sông).

Khu du lịch Cồn Phụng Bến Tre

Khu du lịch Cồn Phụng Bến Tre

Đặc điểm: Cồn Phụng có diện tích 50ha, dân cư sống chủ yếu bằng nghề làm đồ thủ công mỹ nghệ từ cây dừa và trồng cây ăn trái. Khi đi du lịch Cồn Phụng du khách có thể đi xuồng máy dọc cồn thăm các cơ sở sản xuất kẹo dừa, sản xuất đồ lưu niệm từ cây, vỏ trái dừa… đi xe ngựa trên đường làng thăm vườn cây ăn trái, dừng chân ngồi nghỉ dưới ngôi nhà lợp lá dừa để uống trà với mật ong và quất, thưởng thức các món ăn trái cây miền nhiệt đới, nghe nhạc đờn ca tài tử.

Tour du lịch đi xe ngựa trên đường làng

Tour du lịch đi xe ngựa trên đường làng

Giới thiệu về di tích Đạo Dừa

Trên Cồn Phụng có khu di tích Đạo Dừa trên diện tích chừng 1.500m², hiện được bảo tồn nguyên trạng các hạng mục kiến trúc được xây dựng từ thời giáo chủ Đạo Dừa là Nguyễn Thành Nam: sân 9 con rồng; tháp Hòa bình (cửu trùng đài) – nơi ông Đạo Dừa ngồi giảng kinh pháp và truyền bá đạo giáo, tòa tháp có kiến trúc lạ mắt với những mảng đắp chạm rồng, phượng được gắn bằng những mảnh vỡ của bát đĩa, ấm chén; một đỉnh lớn. Nguyễn Thành Nam tự xưng là “Sứ giả của hòa bình”, chủ trương mang lại hòa bình từ mọi tôn giáo, sống bằng hoa trái (không ăn các sản vật khác).

Đặc sản thủ công mỹ nghệ tại khu du lịch Cồn Phụng Bến Tre

Đặc sản thủ công mỹ nghệ tại khu du lịch Cồn Phụng Bến Tre

Tại đây có nhiều món đồ lưu niệm: từ những chiếc mặt nạ xanh đỏ, khung ảnh, chiếc xe ba gác, đến đồ dùng nhà bếp như chén, bát, muỗng, thìa… hầu hết được chế tác từ dừa.

Du lịch Miền Phù Sa sưu tầm

Dưới đây là danh sách các tour du lịch Bến Tre Tiền Giang. Mời các bạn xem qua nhé!