Du Lịch Mỹ Tho – Tham Quan Các Di Tích Danh Lam Thắng Cảnh: mời các bạn cùng tìm hiểu qua những địa danh di tích, danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang.

1. Tượng đài Thủ Khoa Nguyễn Hữu Huân

Trong số những sĩ phu yêu nước trong tỉnh đứng ra chiêu mộ nghĩa quân khởi nghĩa trong thời kỳ Pháp chiếm Mỹ Tho và tỉnh Định Tường thì tiêu biểu và ảnh hưởng nhiều nhất đến nhân dân thành phố Mỹ Tho là Thủ Khoa Nguyễn Hữu Huân.

Tượng đài Thủ Khoa Nguyễn Hữu Huân - Du lịch Tiền Giang

Tượng đài Thủ Khoa Nguyễn Hữu Huân – Du lịch Tiền Giang

Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng năm 1975, Đảng bộ và nhân dân thành phố Mỹ Tho dựng tượng Thủ Khoa Huân tại ngã ba Vàm Sông Tiền – Bảo Định. Tượng nặng 80 tấn, cao 11 mét, được nghệ sĩ điêu khắc Nguyễn Hải sáng tác trên chất liệu đá hoa cương.

2. Tượng Đài Tết Mậu Thân

Tượng Đài Tết Mậu Thân - Du lịch Tiền Giang

Tượng Đài Tết Mậu Thân – Du lịch Tiền Giang

Là công trình kiến trúc lịch sử, văn hóa trong quần thể công viên giếng nước (phía đường Ấp Bắc – Tết Mậu Thân). Tượng cao gần 13 mét với phối trúc không gian ba chiều, khắc ghi hình ảnh các chiến sĩ biệt động nội thành, bộ đội giải phóng quân tiến công đánh chiếm thành phố Mỹ Tho trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân Mậu Thân năm 1968.

3. Nhà Bia ghi danh liệt sĩ

Nhà Bia ghi danh liệt sĩ - Du lịch Tiền Giang

Nhà Bia ghi danh liệt sĩ – Du lịch Tiền Giang

Trong quần thể kiến trúc của công viên giếng nước, đối diện tượng Đài Tết Mậu Thân là Nhà bia ghi danh 1.442 người con của thành phố đã ngã xuống trong hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ. Đây là công trình văn hóa – chính trị có ý nghĩa giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn” cho mai sau.

4. Bia lưu niệm căn cứ Thành ủy Mỹ Tho

Bia lưu niệm căn cứ Thành ủy Mỹ Tho - Du lịch Tiền Giang

Bia lưu niệm căn cứ Thành ủy Mỹ Tho – Du lịch Tiền Giang

Được dựng tại ấp 3A – xã Đạo Thạnh, nơi đây trong kháng chiến chống Mỹ, Thành ủy đã bám trụ xây dựng cơ sở chỉ đạo các lực lượng vũ trang “bám thắt lưng địch mà đánh” và cũng chính tại nơi đây, các vị lãnh đạo cách mạng khu 8, Trung ương Cục lưu lại chỉ đạo các chiến dịch có ý nghĩa bước ngoặt về quân sự. Đặc biệt trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, nơi đây là xuất phát điểm tiến công giải phóng thành phố Mỹ Tho.

5. Bia lưu niệm căn cứ Thành Đội Mỹ Tho

Bia lưu niệm căn cứ Thành Đội Mỹ Tho - Du lịch Tiền Giang

Bia lưu niệm căn cứ Thành Đội Mỹ Tho – Du lịch Tiền Giang

Được xây dựng tại ấp 5 – xã Đạo Thạnh, Ban chỉ huy Thành Đội Mỹ Tho xây dựng căn cứ “trong lòng dân” được nhân dân đùm bọc, che chở và đã lập nên những chiến công vang dội, góp phần xây dựng đội du kích xã Đạo Thạnh và quân dân thành phố Mỹ Tho được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Du lịch Miền Phù Sa sưu tầm

NHỮNG TOUR DU LỊCH BẾN TRE TIỀN GIANG ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT