Du lịch Mỹ Tho Thưởng Thức Món Hủ Tiếu Danh Tiếng: Hủ tiếu Mỹ Tho món ăn vang danh một vùng bởi những nét đặc trưng mà món hủ tiếu này mang đến. Nhìn qua hủ tiếu Mỹ Tho cũng giống với các loại hủ tiếu khác nhưng khi thưởng thức các bạn mới cảm nhận hết được cái riêng của món ăn này.

Hủ tiếu Mỹ Tho - Đặc sản Tiền Giang

Hủ tiếu Mỹ Tho – Đặc sản Tiền Giang

Mỹ Tho là thành phố của Tiền Giang, tỉnh được xem như cửa ngõ để du khách khám phá vùng đồng bằng sông nước miền Tây Nam Bộ. Nơi đây nổi tiếng với vườn trái cây xum xuê nặng trĩu bốn mùa, cùng với những món ăn đặc sản của miền quê sông nước, đặc biệt món hủ tiếu Mỹ Tho chính là điểm nhấn của vùng đất này.

Bất kỳ du khách nào khi ghé thăm Mỹ Tho cũng nên thưởng thức món ăn này để hoàn thiện chuyến thăm của mình. Hủ tiếu Mỹ Tho là một trong ba thương hiệu nổi tiếng nhất của miền Nam, bên cạnh hủ tiếu Sa Đéc và hủ tiếu Nam Vang.

Nhìn sơ qua, hủ tiếu Mỹ Tho cũng giống như các loại hủ tiếu khác, với thành phần chính là sợi hủ tiếu, nước dùng và các gia vị ăn kèm. Nhưng chỉ đến khi thưởng thức, bạn mới cảm nhận được sự khác biệt đặc trưng của món ăn này.

Đặc điểm của sợi hủ tiếu Mỹ Tho là cọng nhỏ, khô, dai và giòn giòn thơm ngon, mang nét đặc trưng không lẫn với hủ tiếu ở một nơi nào khác. Thực khách có thể thoải mái lựa chọn thịt nạc, lòng, xương hay hải sản… tùy theo ý thích.

Ngoài hai thành phần đó, điều đặc biệt nhất hấp dẫn người ăn nhất chính là nước dùng. Cùng với vị ngọt của nước hầm xương, còn có cái mằn mặn của tôm khô, ngọt nhẹ của củ cải, tạo cảm giác dìu dịu nơi đầu lưỡi khi thưởng thức.

Khi chế biến, sợi hủ tiếu được chần sơ qua nước sôi, các loại rau như hẹ, xà lách, giá được cho lên trên, tùy yêu cầu người ăn mà chủ quán có thể cho xương, lòng hoặc hải sản vào, chan ngập nước dùng.

Rắc thêm một ít hành phi và tiêu lên trên, bạn sẽ được thưởng thức một tô hủ tiếu thơm và ngon theo đúng điệu của dân miền Tây. Đơn giản là vậy nhưng hủ tiếu Mỹ Tho đã làm nên thương hiệu và ghi điểm trong lòng thực khách tứ phương mỗi khi đến với vùng đất này.

Đến Mỹ Tho mà chưa ăn hủ tiếu thì coi như mất hết một nửa điều thú vị. Điểm nhấn chính của tô hủ tiếu chính là sự pha trộn của các hương liệu tạo nên nước dùng thơm ngon, thu hút bất cứ thực khách nào mỗi khi nhìn thấy.

Trước sức hấp dẫn và hương vị tuyệt vời mà hủ tiếu Mỹ Tho mang đến các bạn hãy thưởng thức món ăn này thử một lần để cảm nhận hết cái ngon của ẩm thực miền Tây nhé!

Du lịch Miền Phù Sa sưu tầm.

NHỮNG TOUR DU LỊCH BẾN TRE TIỀN GIANG ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT