“Sẽ tổ chức du lịch vào vũ trụ và để hàng triệu người làm việc ở đó”, đó là những gì ông chủ của Amazon – trang thương mại điện tử lớn nhất hiện nay của thế giới đã chia sẻ. Hôm nay Du lịch Bến Tre Tiền Giang sẽ cùng các bạn khám phá ý tưởng táo bạo của vị CEO quyền lực nhất thế giới này nhé.

Du lịch vào vũ trụ - Ý tưởng táo bạo của CEO Amazon | Du lịch Bến Tre Tiền Giang

Du lịch vào vũ trụ – Ý tưởng táo bạo của CEO Amazon | Du lịch Bến Tre Tiền Giang

Elon Musk được xem là phiên bản đời thực của Tony Stark – Người sắt – bởi ông là CEO của cả Tesla và SpaceX. Thế nhưng Musk không phải là người duy nhất với hai công việc giám đốc điều hành và niềm khát khao với du hành vũ trụ. Bên cạnh Musk còn có Jeff Bezos – Giám đốc điều hành của Amazon và là nhà sáng lập của Blue Origin, một công ty tư nhân về dịch vụ hàng không ngoài Trái Đất.

Cũng giống như Elon Musk và SpaceX, Blue Origin của Jeff tập trung chủ yếu vào việc phát triển công nghệ cho phép những công dân được vào vũ trụ mà không phải tốn quá nhiều tiền. Mặc dù Blue Origin ít khi xuất hiện lên mặt báo như SpaceX, nó đã phóng thành công tên lửa vào tháng 11 vừa rồi lên bầu khí quyển với tổng độ cao là 62 dặm và đáp cánh thành công về lại Trái Đất nguyên vẹn.

Bên cạnh đó, Bezos cũng khá “im hơi lặng tiếng” về những kế hoạch dài hạn của công ty trong tương lai về lĩnh vực du hành vũ trụ. Tuy nhiên năm 2016 này, người ta phỏng đoán rằng với sự thành công của Blue Origin vào năm ngoái, Bezos chắc hẳn sẽ có những kế hoạch to lớn hơn rất nhiều.

Du lịch vào vũ trụ - Ý tưởng táo bạo của CEO Amazon | Du lịch Bến Tre Tiền Giang

Du lịch vào vũ trụ – Ý tưởng táo bạo của CEO Amazon | Du lịch Bến Tre Tiền Giang

Được biết Bezos đã ấp ủ ước mơ vũ trụ từ khi ông còn là một đứa trẻ nhưng ông chưa có đủ tiềm lực lẫn khả năng để hiện thực hóa giấc mơ đó. Bezos nói rằng, “Amazon.com cứ như là một tờ vé số độc đắc của tôi, khi nó trở nên thành công, tôi nhận ra rằng mình đã có thể thực hiện ước mơ thành lập một công ty về dịch vụ vũ trụ”.

Điều tuyệt vời trong những viễn cảnh mà Bezos vạch ra rằng, tương lai, con người sẽ không phải chỉ đi vào vũ trụ để tham quan hay làm bài thu hoạch nữa mà họ sẽ tiến tới sống và làm việc trên đó.

Dù những ý tưởng như vậy nghe có vẻ khá xa vời nhưng ta có thể chắc chắn rằng, những gì ông đã đạt được ở Amazon và Blue Origin là không thể chối cãi. Để có thể biến viễn cảnh của Jeff thành thực tế cần đến rất nhiều thiên tài công nghệ và ông không ngần ngại cho mọi người biết về điều đó.

“Bạn sẽ phải cực kỳ giỏi nếu như muốn làm việc cùng chúng tôi. Công ty không tập trung tuyển đại trà và chỉ giữ số lượng trong đội ngũ không quá đông, chừng 20 người.” Thế nhưng ông cũng cho biết, mỗi nhân viên là một mắt xích quan trọng và là thiên tài trong lĩnh vực mà họ làm việc.

Du lịch Bến Tre Tiền Giang sưu tầm

DANH MỤC TOUR DU LỊCH BẾN TREDU LỊCH TIỀN GIANG ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT 2016