Tỉnh Bến Tre nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, mưa gió thuận hòa, có hệ thống sông nước, kênh rạch chằng chịt và vẫn còn giữ được những nét nguyên sơ của thiên nhiên, môi trường sinh thái trong lành.

Đờn ca tài tử ở Bến Tre - Du lịch Bến Tre

Đờn ca tài tử ở Bến Tre – Du lịch Bến Tre

Bến Tre còn là một tỉnh có nguồn tài nguyên với nhiều loại đất phong phú, tạo điều kiện thuận lợi cho việc canh tác, trồng trọt của người dân. Qua quá trình khai phá, xây dựng và bồi đắp, các thế hệ dân cư Bến Tre đã tạo dựng nên một vùng đất trù phú với những vườn cây ăn trái xum xuê và những rừng dừa bạt ngàn xanh ngát.

Quá trình ấy cũng sản sinh ra nhiều nhân vật lịch sử nổi tiếng, những địa danh mang chiến tích lịch sử anh hùng, hình thành nên những nét văn hóa đặc thù với những lễ hội, các làng nghề truyền thống và các di tích lịch sử phong phú.

Những yếu tố về tự nhiên, văn hóa và lịch sử, xã hội ấy đã tạo cho vùng đất Bến Tre một tiềm năng du lịch đa dạng làm cho du khách gần xa không thể bỏ qua.

Làng nghề chế biến cá khô Bình Thắng Bình Đại - Du lịch Bến Tre Tiền Giang

Làng nghề chế biến cá khô Bình Thắng Bình Đại – Du lịch Bến Tre Tiền Giang

Để giúp cho du khách có cái nhìn toàn cảnh về du lịch Bến Tre, Du lịch Miền Phù Sa sẽ sưu tầm các thông tin cần thiết về các địa điểm du lịch sinh thái, các di tích lịch sử, văn hóa, các công trình kiến trúc, đình, chùa, nhà ở, các làng nghề, những sản vật đặc sản của Bến Tre cùng các địa chỉ và thông tin cần thiết khác.

>>> Xem chi tiết Cẩm nang du lịch Bến Tre 2017

Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho quý khách khi chọn Bến Tre làm điểm đến để tham quan du lịch. Mời Quý khách cùng tham khảo qua các tour du lịch Bến Tre được yêu thích nhất năm 2016 sau đây: