Kinh Nghiệm Du Lịch Bến Tre được Du lịch Bến Tre Tiền Giang chia sẻ, hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích khi đi du lịch Bến Tre. Chúc các bạn có một chuyến du lịch Bến Tre đầy niềm vui và những kỷ niệm đẹp!

Bản đồ du lịch tỉnh Bến tre

Bản đồ du lịch tỉnh Bến tre

Đầu tiên mình xin giới thiệu đôi nét cơ bản về Bến Tre, là một tỉnh thuộc đồng bằng Sông Cửu Long, được biết đến là quê hương của Cách Mạng Đồng Khởi và cũng là mảnh đất của xứ Dừa. (Vì diện tích dừa của Bến Tre lớn nhất cả nước và ca dao dân ca cũng có câu “Thấy dừa là nhớ Bến Tre”)

Ngoài Dừa, Bến Tre cũng có nhiều vườn cây trái với nhiều chủng loại khác nhau nằm rải rác ở hầu khắp các huyện thị trong tỉnh, trong đó tiêu biểu nhất ở 2 huyện Chợ Lách (được xem là “cái nôi” trái cây Nam bộ, và là vùng nhân giống cây ăn quả lớn nhất cả nước) và Châu Thành.

Tới Bến Tre bạn nên tham gia các hoạt động du lịch sinh thái, lưu trú tại gia đình người dân địa phương, tận hưởng không khí trong lành, đi xuồng chèo, tham quan kênh rạch miền tây hoặc các lò kẹo dừa đặc sản và các khu di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng.

Đi Bến Tre bằng cách nào? bằng phương tiện gì?

Để về Bến Tre theo kinh nghiệm của mình thì có 3 cách cơ bản, tùy vào nhu cầu của bạn mà lựa chọn nhé!

  • Thứ nhất, đi bằng xe máy, hình thức này rất thích hợp đối với các bạn trẻ yêu thích du lịch, thích khám phá, đi đây đi đó. Các bạn có thể lên google maps để xem đường và theo chỉ dẫn trên bản đồ.
    • Đây là cách tốt nhất, vì hiện nay các khu, điểm du lịch của Bến Tre đều được đánh dấu trên đó, chỉ cần tìm kiếm địa điểm và chọn chỉ đường là có thể đi đến nơi mà không cần hỏi ai.
    • Mình khuyến khích các bạn đi phượt chưa về Bến Tre lần nào thì không nên hỏi đường nhé, cứ lên map mà đi. Vì có khi bạn hỏi không đúng người, đúng chỗ thì rất phiền phức. Đây là kinh nghiệm cá nhân của mình thôi, bạn có thể nghe hoặc không nhé.
  • Thứ hai, đi bằng xe đò, cách này đơn giản, chỉ ra nhà xe hoặc bến xe rồi mua vé về Bến Tre. Đến nơi, tùy vào vị trí bạn muốn tham quan mà dừng thôi. Hình thức này có nhược điểm là bạn sẽ bị tốn chi phí đi lại rất nhiều.
  • Cách thứ ba là thuê xe đi theo đoàn, cái này mình cũng khuyến khích vì chủ động được phương tiện đi lại, nếu đi đông thì chi phí càng rẻ. Bạn cứ thuê xe rồi nói bác tài về Bến Tre là xong.

Có nên mua tour của các công ty du lịch không?

  • Về quan điểm cá nhân mình, nếu trong nhóm đi chung có ai đã về Bến Tre rồi, đã đi tham quan và có kinh nghiệm thì mình sẽ không mua tour. Một phần tiết kiệm chi phí, một phần mình có thể trải nghiệm nhiều hơn cho chuyến đi của mình
  • Nếu trong nhóm ai cũng mù tịt cả thì mình khuyên nên mua tour đi sẽ tiện hơn. Mình sẽ không phải mò tìm địa điểm cũng như đường đi gì cả, chỉ lên xe và đi thôi.
  • Khi đi theo tour, tuy gò bó về thời gian và chi phí nhưng được một điều là mình sẽ biết được đầy đủ hơn, chuẩn bị cho những chuyến đi lần sau của mình nữa. Bạn có thể tham khảo các tour du lịch về Bến Tre sau để có thêm thông tin nhé!

Trong phần tiếp theo mình sẽ chia sẻ cho các bạn thêm những thông tin về địa điểm du lịch và những điều cần lưu ý khi đi du lịch Bến Tre. Mời các bạn xem tiếp phần 2