Ngày Hội Cây Trái Ngon An Toàn Tỉnh Bến Tre Lần Thứ 16 (XVI) Năm 2017 sẽ được diễn ra từ ngày 27 đến ngày 31 tháng 5 năm 2017, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Chợ Lách.

Ngày Hội Cây Trái Ngon An Toàn Tỉnh Bến Tre

Ngày Hội Cây Trái Ngon An Toàn Tỉnh Bến Tre

Lễ khai mạc sẽ được diễn ra vào lúc 19h, 27/05/2017 tại Sân khấu chính hội chợ thương mại và bế mạc vào lúc 14h, 31/05/2017 tại hội trường trung tâm văn hóa – thể thao huyện Chợ Lách.

Trong phần lễ, sẽ có Lễ cúng thần nông diễn ra vào lúc 19h, 29/05/2017 tại sân khấu hội chợ thương mại

THÔNG TIN TƯ VẤN DU LỊCH CHỢ LÁCH

GỌI NGAY: 0918.158.995

Lễ Hội Cây Trái Ngon An Toàn Tỉnh Bến Tre Lần Thứ 16 năm nay có chủ đề “Cây trái Bến Tre trên đường hội nhập và phát triển”.

  • Lễ hội sẽ có nhiều hoạt động nhằm giới thiệu trái cây, cây giống, hoa kiểng của các làng nghề truyền thống địa phương;
  • Xây dựng mối liên kết giữa nhà nông – doanh nghiệp và nhà khoa học để phát triển nền nông nghiệp bền vững gắn với du lịch sông nước miệt vườn;
  • Tạo sân chơi cho nhà vườn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Điểm nhấn của lễ hội năm nay là lễ dâng hương thần nông, hội thi trái ngon, thi đấu xảo, thi kiểng bonsai, thi tạo dáng bonsai và các hội thảo khoa học với 3 chuyên đề:

  • Chuỗi giá trị trong sản xuất và tiêu thụ trái cây
  • Nâng cao chất lượng trái cây đặc sản Bến Tre
  • Những giải pháp đảm bảo sản xuất trái cây trong điều kiện hạn mặn.

Diễn ra trong lễ hội có phiên chợ cây giống, hoa kiểng, phiên chợ ẩm thực, hoạt động trưng bày sản phẩm đặc trưng của các xã, thị trấn, trưng bày hoa kiểng và sinh vật lạ.

Ngày Hội Cây Trái Ngon An Toàn Tỉnh Bến Tre

Ngày Hội Cây Trái Ngon An Toàn Tỉnh Bến Tre

Đặc biệt là trưng bày con gà có kích cỡ lớn được làm bằng sản phẩm nông nghiệp và tổ chức trò chơi đá gà nghệ thuật dân gian.

THÔNG TIN TƯ VẤN DU LỊCH CHỢ LÁCH

GỌI NGAY: 0918.158.995

Ngoài ra còn có các hoạt động tham quan du lịch làng nghề và vườn cây ăn trái, các điểm di tích lịch sử, hoạt động hội chợ thương mại và chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng đêm.

Du lịch Miền Phù Sa sưu tầm

NHỮNG TOUR DU LỊCH BẾN TRE TIỀN GIANG ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT