Khi đi tham quan du lịch bất cứ đâu, chúng ta nên tìm hiểu trước các thông tin cũng như địa điểm vui chơi giải trí ở đó trước để khi đến nơi khỏi phải bỡ ngỡ và tiết kiệm được thời gian. Hôm nay Du lịch Bến Tre Tiền Giang xin giới thiệu với các bạn danh sách các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bến Tre. Mời các bạn cùng điểm qua nhé!

TOUR DU LỊCH CHỢ LÁCH

TOUR DU LỊCH CHỢ LÁCH

 

1. Vườn cây ăn trái Cái Mơn thuộc xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Với đặc thù là một làng quê thuần chất Nam Bộ với những con đường quê bao phủ bởi rặng cây ăn trái quanh năm trĩu quả ngọt.

2. Cồn Phụng (Cồn Đạo Dừa hay Cồn Lân) được quy hoạch thành Khu du lịch Cồn Phụng, nằm trên một cù lao nổi giữa sông Tiền thuộc xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, ngay cửa ngõ tỉnh Bến Tre, cách trung tâm Thành Phố Bến Tre 12km (đường bộ) và 25km (đường thủy). Với diện tích 50ha, dân cư sống chủ yếu bằng nghề làm đồ thủ công mỹ nghệ từ cây dừa và trồng cây ăn trái đã tạo điều kiện cho ngành du lịch nơi đây phát triển rất mạnh thu hút được nhiều du khách trong và ngoài nước.

Khu du lịch Cồn Phụng - Du lịch Bến Tre

Khu du lịch Cồn Phụng – Du lịch Bến Tre

 

3. Cồn Tiên nằm trên sông Hàm Luông thuộc xã Tiên Long, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, cách trung tâm Thành Phố Bến Tre 23km (đường bộ), 15km (đường sông). Với diện tích 7ha, là một bãi cát đẹp và là một địa điểm du lịch bạn không thể bỏ qua nếu đã một lần đến du lịch Bến Tre

4. Cồn Ốc (hay còn gọi là Cồn Hưng Phong) thuộc xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, cách Thành Phố Bến Tre khoảng hơn 10km. Cồn Ốc dài 8,3km, rộng hơn 1km. Cuộc sống của người dân chủ yếu dựa vào những vườn dừa và vườn cây ăn quả. Nơi đây cũng là nơi bạn không thể bỏ qua khi đi tham quan du lịch.

5. Cồn Qui một cồn đất rộng với 65ha được bao quanh bởi sông Tiền Giang nằm giữa 2 xã Tân Thạch và Quới Sơn thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, cách trung tâm Thành Phố Bến Tre 22km đường sông. Trên Cồn Qui bạn sẽ dễ dàng nhìn ra các khu vườn trồng cây ăn trái như: sa pô, nhãn, bưởi, cam quýt, … Khi đi du lịch Bến Tre, du khách thường ghé vào Cồn Qui để thưởng thức trái cây thơm ngon và các loại tôm cá đặc sản theo mùa.

6. Sân chim Vàm Hồ là một địa điểm du lịch thuộc địa phận hai xã Mỹ Hoà và Tân Xuân, huyện Ba Tri, cách Thành Phố Bến Tre khoảng 52km. Với đặc thù là vùng đất ngập mặn, nhiều loại cây hoang dã mọc thành rừng, là nơi trú ngụ và sinh sống của hàng nghìn con chim cò, chim vạc và nhiều loại chim khác. Quần thể chim ở sân chim Vàm Hồ gồm: 84 loài thuộc 35 họ và 12 bộ. Mỗi năm trên 2.000 lượt du khách đến tham quan du lịch Sân Chim, đông nhất là vào thời gian từ tháng 4 đến tháng 10 âm lịch lúc chim về cư trú sinh sản.

Lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu tại Bến Tre

Lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu tại Bến Tre

 

7. Mộ Cụ Nguyễn Đình Chiểu thuộc địa phận xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, được nhân dân Bến Tre xây dựng để tưởng niệm Cụ Đồ. Mộ Cụ Nguyễn Đình Chiểu đã được Nhà nước công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia.

8. Làng du kích Đồng Khởi thuộc xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre, cách Thành Phố Bến Tre 15km. Làng du kích Đồng Khởi là nơi nổi dậy đầu tiên của phong trào Đồng Khởi năm 1960, là một địa điểm du lịch lịch sử văn hóa của tỉnh.

9. Chùa Tuyên Linh nằm ở xã Minh Đức thuộc huyện Mỏ Cày Nam của tỉnh Bến Tre. Chùa Tuyên Linh đã được công nhận là di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia ngày 20/7/1994. Ngày 19/5 hàng năm, ở chùa đều diễn ra ngày hội với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa và mít tinh kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ.

Du lịch Bến Tre Tiền Giang sưu tầm

DANH SÁCH TOUR DU LỊCH BẾN TRE TIỀN GIANG ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT 2016