Du lịch trải nghiệm ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều du khách ưa khám phá, không chỉ đơn thuần là đi nghỉ dưỡng, thưởng thức ẩm thực mà họ còn muốn được hóa thân thành những người dân địa phương, trực tiếp trải nghiệm những công việc thường của người dân và tận hưởng thành quả lao động của mình.

Tour du lịch tát mương bắt cá - Du lịch Bến Tre Tiền Giang

Tour du lịch tát mương bắt cá – Du lịch Bến Tre Tiền Giang

Và một hoạt động du lịch được du khách khá quan tâm gần đây tại các khu du lịch sinh thái miệt vườn sông nước miền Tây đó là “Tát mương bắt cá

Khi nghe đến hai chữ miền Tây chắc hẳn bạn sẽ liên tưởng đến những vườn cây sai trĩu trịt, vàng ươm của miền sông nước Cửu Long; những câu ca vọng cổ trên nền đàn bầu réo rắt; những khu chợ nổi tấp nập người bán, kẻ mua hay những cây cầu khỉ chênh vênh nối đôi bờ.

Nhưng chắc chắn sẽ là thiếu sót nếu như đến miền Tây mà không trải nghiệm cảm giác tát mương bắt cá. Có thể bạn đã quá quen thuộc với việc câu cá đơn thuần với cần câu rồi đúng không nào?

Thì hôm nay các bạn hãy thử một lần được mặc lên người chiếc áo bà ba mềm mại, quấn khăn rằn, xắn ống quần và tát mương bắt cá trong tiếng xào xạc của cây lá miệt vườn kèm theo mùi của bùn nước đặc trưng.

Hoá thân thành người nông dân thực thụ, sống hòa nhập với thiên nhiên, sông nước; cùng người thân và bạn bè trải qua những giờ phút thư giãn, tạm gác lại những bộn bề của cuộc sống thường nhật.

Thành quả sau một ngày miệt mài của bạn chính là những giỏ cá tôm đầy ấp, lúc này bạn có thể cùng với bạn bè chế biến các món ăn giản dị nhưng đặc trưng của sông nước miền Tây. Một chú cá lóc nướng trui, một bát canh cá chua bình dị nhưng cũng khiến du khách ấm lòng với những trải nghiệm thú vị.

Ngoài ra, nếu cầu kì hơn, bạn có thể làm món cá kho trái giác hay cá kho chấm bông súng trộn giấm để thưởng thức cùng cơm trắng trong khoảng trời nước hài hòa, cùng bật cười với những gương mặt lấm lem, những bộ quần áo bà ba dịu dàng, chân chất, khác xa với cuộc sống thành thị nhộn nhịp.

Cá lóc nướng trui - Du lịch Tiền Giang

Cá lóc nướng trui – Du lịch Tiền Giang

Bún cá lóc hay cháo cá lóc cũng là lựa chọn của nhiều du khách sành ăn, đó đều là những món ăn gợi thương gợi nhớ cho mảnh đất miền Tây, tất cả các màu sắc hòa quyện tạo nên một bức tranh đủ màu sắc, đủ dư vị.

Thưởng thức chính những thành quả lao động của mình, trong không gian chân chất, đơn sơ mà thấm thía tình cảm sẽ là trải nghiệm không thể quên đối với những người đã từng đặt chân lên mảnh đất này, để rồi lưu luyến rời đi.

Du lịch Miền Phù Sa sưu tầm

NHỮNG TOUR DU LỊCH BẾN TRE TIỀN GIANG ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT