Tát mương bắt cá là hoạt động rất được yêu thích gần đây của du khách khi tham gia các tour du lịch về Miền Tây nói chung và du lịch Mỹ Tho Tiền Giang nói riêng.

Tát mương bắt cá mang đậm dấu ấn của miền quê sông nước miệt vườn. Vào mỗi cuối năm, người dân thường tụ tập anh em, bà con cùng nhau tát đìa (những chiếc ao được đào sẵn để dụ cá tự nhiên vào ở) để chuẩn bị đón tết.

Tát đìa miền tây - Du lịch Mỹ Tho

Tát đìa miền tây – Du lịch Mỹ Tho

Ngày nay, bạn không chờ phải chờ đến tết mới có thể tham gia tát mương bắt cá, các tour du lịch về Bến Tre Tiền Giang cũng có tích hợp hoạt động này vào chương trình của họ.

Bạn có thể tham khảo một tour du lịch cụ thể của Du lịch Miền Phù Sa để biết được chương trình cụ thể nhé!

Tour du lịch tát mương bắt cá

Tham gia tour tát mương bắt các bạn sẽ được chuẩn bị một ao cá sẵn cùng các dụng cụ cần thiết như: nôm, giỏ, gàu xồng,…và đặc biệt hơn nữa là bạn sẽ được mặc những chiếc áo bà ba giống như những người dân bản xứ.

Tát mương bắt cá - Du lịch Mỹ Tho

Tát mương bắt cá – Du lịch Mỹ Tho

Những chú cá tươi ngon sau khi bắt xong, bạn có thể tự tay chế biến hoặc nhờ những nhà hàng xung quanh xử lý giúp rồi bạn chỉ việc vào bàn mà tận hưởng.

Chi phí cho mỗi tour du lịch chỉ tầm khoảng 500 nghìn/ người, và đặc biệt là nếu tham gia càng đông thì giá sẽ giảm xuống rất nhiều. Chi tiết các bạn có thể liên hệ chị Kiều: 0918.158.995 để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Ngoài tát mương bắt cá, các bạn còn có thể tham gia các hoạt động khác của chương trình như: tham quan vườn trái cây, đi xuồng chèo, uống trà mật ong, tham quan đường làng bằng xe ngựa,…

Hy vọng bài viết này có thể giúp ít cho các bạn. Chúc các bạn có một chuyến đi thật lý thú và ý nghĩa nhé!

Nguồn: Du Lịch Miền Phù Sa