Một thảm hoa hoàng đầu ấn (hoa cỏ vàng) mướt mắt, trải dài với hơn 20 hecta đang khoe sắc rực rỡ tại Vườn Quốc Gia Tràm Chim – Đồng Tháp đang thu hút đông đảo khách du lịch và đặc biệt là các tay nhiếp ảnh.

Về Tràm Chim Ngắm Hoa Hoàng Đầu Ấn

Về Tràm Chim Ngắm Hoa Hoàng Đầu Ấn

Để được những bức ảnh đẹp, nhiều người không ngại vượt chặng đường dài hơn 40 km từ TP Cao Lãnh đến Tràm Chim, và hơn 30 phút để đến cánh đồng hoa hoàng đầu ấn rực rỡ này.

Hoa Hoàng đầu ấn là một sản phẩm đặc thù của Vườn Quốc Gia Tràm Chim chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn vào khoảng thời gian nắng gắt, vì vậy du khách muốn ngắm loại hoa này nên bố trí thời gian đến sớm để di chuyển đến khu vực hoa hoàng đầu ấn.

Về Tràm Chim Ngắm Hoa Hoàng Đầu Ấn

Về Tràm Chim Ngắm Hoa Hoàng Đầu Ấn

Vườn Quốc Gia Tràm Chim với diện tích gần 7.000 ha, là khu dự trữ sinh quyển Ramsar thứ 4 của Việt Nam. Với thảm thực vật phong phú đa dạng, là nơi sinh sống của hàng trăm loài chim quý hiếm như: cò ốc, điêng điểng, giang sen… đặc biệt là loại sếu đầu đỏ quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam.

Để được tham quan thảm hoa hoàng đầu ấn, du khách mất khoảng một tiếng đồng hồ di chuyển từ Thành phố Cao Lãnh đến VQG Tràm Chim.

Đến đây, du khách phải mất hơn 30 phút đi bằng đường thủy, hoặc xe điện đến phân khu A5 và mất khoảng 1 km nữa để đi bằng xuồng máy, rồi đi bộ 300m nữa mới đến khu vực có hoa Hoàng đầu ấn.

Về Tràm Chim Ngắm Hoa Hoàng Đầu Ấn

Về Tràm Chim Ngắm Hoa Hoàng Đầu Ấn

Điểm độc, lạ của loại hoa Hoàng đầu ấn (còn gọi là hoa cỏ vàng) là loại hoa mọc tự nhiên vào mùa khô (khi hết mùa nước nổi, đồng khô hạn cũng là lúc loài hoa tuyệt đẹp này bắt đầu sinh sôi nảy nở).

Lạ là bởi, phát triển được ở vùng đất phèn, duy nhất tại VQG Tràm Chim, Đồng Tháp. Sở dĩ gọi là Hoàng đầu ấn vì những búp hoa khi nở rộ có hình như chiếc ấn nhỏ, màu vàng rực rỡ bắt mắt.

Thân hoa hình ống, nhỏ, dài 10-20cm, đầu có nhiều búp hoa. Thời điểm hoa nở từ 9 giờ đến 2 giờ chiều, nhưng đẹp nhất vào khoảng 10 giờ đến 11 giờ trưa.

Đối với nhiều du khách lần đầu tiên đến đây sẽ cảm thấy loại hoa này rất lạ và đẹp. Cả cánh đồng như một tấm thảm vàng rực rỡ, khoe sắc. Và ai cũng muốn có dịp ghé thăm lần nữa cùng bạn bè để chụp ảnh, vui chơi và thưởng thức.

Du lịch Miền Phù Sa sưu tầm.

NHỮNG TOUR DU LỊCH BẾN TRE TIỀN GIANG ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT