Giới thiệu về du lịch Chợ Lách

Chợ Lách là “quê hương” xứ trái cây của Bến Tre, là một trong vài nơi gọi là “cái nôi” trái cây Nam bộ, và là vùng nhân giống cây ăn quả lớn nhất cả nước. Vì vậy, du lịch nơi đây cũng không kém phần hấp dẫn, nhất là du lịch sinh thái. Men theo Quốc lộ 57 từ Mỏ Cày đi lên, du khách dễ bắt gặp những điểm du lịch, chỉ ghé qua một lần thôi cũng đủ tạo nên một dấu ấn trong lòng khó phai mờ. Sau đây là một vài địa điểm du lịch Chợ Lách bạn không thể bỏ qua nếu có dịp đến với vùng đất này.

Cơ sở kiểng thú của chú Năm Công - du lịch Chợ Lách Bến Tre

Cơ sở kiểng thú của chú Năm Công – du lịch Chợ Lách Bến Tre

Danh sách các địa điểm du lịch Chợ Lách nổi tiếng

1 . Cơ sở kiểng thú của chú Năm Công

Ở xã Hưng Khánh Trung, huyện Chợ Lách, năm ngoái, cơ sở của chú tạo ra 250 sản phẩm. Năm nay chú “ráng” tăng lên gấp đôi, bao gồm 12 con giáp, nhà chòi lục giác bằng cây xanh, và mấy cặp lục bình. Cặp rồng dài 30m sau 3 năm tạo dựng, chú bán chỉ hơn 30 triệu đồng. Vẫn là 12 con giáp, năm tới là năm sửu, nhưng năm nay con trâu của chú đã thành hình. Kiểng của chú ít thấy trưng bày ở địa phương mà chủ yếu là ở các khu du lịch nổi tiếng, các nhà hàng khách sạn trong cả nước. Và vài năm gần đây, kiểng thú của chú Năm Công còn “bay” sang các nước.

Khu du lịch sinh thái lan anh Chợ Lách Bến Tre

Khu du lịch sinh thái lan anh Chợ Lách Bến Tre

2. Khu du lịch sinh thái Lan Anh

Cũng nằm trên Quốc lộ 57, thuộc Cái Mơn – Vĩnh Thành. Nếu như năm ngoái còn đơn sơ, bà chủ còn “nhút nhát”, nhưng sau một năm đi vào hoạt động, nay lại khác: đường nội bộ quá tốt, phía sau có chèo thuyền trên sông Giàn Sấy đến nhà thờ cổ và đến bia lưu niệm cụ Trương Vĩnh Ký – rất thơ mộng.

Đặc biệt ở Khu du lịch sinh thái Lan Anh này còn có tắm bùn, tát mương bắt cá rồi tự mình chế biến thức ăn theo sở thích. Có võng đu đưa dưới tàn cây, nhà lều. Nếu có yêu cầu du khách sẽ được phục vụ chương trình ca nhạc tài tử. Trái cây ở đây không thiếu, du khách có thể tự hái và ăn tại chỗ tùy theo mùa.

Đặc sản các món ăn ở chổ này là ốc bươu hấp tiêu, chả giò rất giòn, cá lòng tong nấu canh chua, kho tiêu mà ăn cơm nóng thì còn chỗ nào chê phải không bạn? Nước uống có dừa xiêm, lúc nào cũng có, tươi và mát. Đặc biệt, ở đây là trong khâu phục vụ khách thấy còn “khá nhiều dân dã”, nhưng độ thuần thục của nghề nghiệp thì không hề kém bất cứ đâu.

Khu bảo tồn ốc gạo Vĩnh Bình Chợ Lách

Khu bảo tồn ốc gạo Vĩnh Bình Chợ Lách

3. Khu bảo tồn ốc gạo Vĩnh Bình

Khu bảo tồn ốc gạo Vĩnh Bình không phải dễ đến, nếu du khách đi xe bốn bánh thì đành phải để xe lại trên Quốc lộ 57, rồi đi bộ hoặc xe honda ôm chừng gần một cây số, phải sang cầu dây văng “chông chênh” tạo cảm giác khó tả mới đến được khu bảo tồn này.

Sau khi du khách hưởng thụ khí trời trong vườn cây ăn trái, rồi xuống đò đi ra sông xem xã viên thu hoạch ốc gạo, lên các “nhà” nuôi cá da trơn để tham quan, có thể tự tay mình cho cá ăn. Hơn thế nữa, nếu như muốn tiếp tục sống trên sông nước, bạn có thể đi thẳng qua bên kia bờ sông là tỉnh Vĩnh Long để tham quan các lò gạch, để sau đó bụng đã đói thì quay về khu du lịch Ba Ngói để ăn bánh xèo, giá vẫn không cao lắm, chỉ 8.000 đồng/cái, bánh giòn, có rau vườn, lại thêm nước chấm chua chua, ngọt ngọt đậm đà khó quên. Năm nay, có thêm tham quan cơ sở nuôi ếch, cá điêu hồng, nếu cần du khách có thể thưởng thức các món nướng từ 2 sản vật này.

Sống ở phồn hoa đô hội nhân ngày tết Đoan Ngọ mà tranh thủ đi du lịch miệt vườn để thưởng thức tình đất, tình người như vậy thì không phí chút nào.

Du lịch Hồ Vũ ở Phú Phụng Chợ Lách

Du lịch Hồ Vũ ở Phú Phụng Chợ Lách

4. Điểm du lịch Hồ Vũ ở xã Phú Phụng.

Có thể nói đây là một công trình kiến trúc khá hoành tráng trong hành trình tour du lịch Chợ Lách. Anh Năm Vũ – chủ cơ sở cho biết: công trình này gồm có 3 công đoạn, hiện đang tiến hành giai đoạn 1 với phương châm xây dựng tới đâu đưa vào sử dụng tới đó.

Giai đoạn 1: Là một môi trường thông thoáng, đằng sau nhà lều có ao nuôi cá, có thuyền cho du khách đi trong công viên, có phòng karaoke, có khu phục vụ thiếu nhi.

Giai đoạn 2 và 3: Đang còn trong ý tưởng. Theo thiết kế, 2 giai đoạn này sẽ có khu dã ngoại, có sân chơi tennis, nhà hàng, khu vui chơi cho học sinh, có vũ trường.

Vườn chôm chôm ở Chợ Lách Bến Tre

Vườn chôm chôm ở Chợ Lách Bến Tre

Ngoài các điểm trên, du khách còn có thể đến tham quan các nhà vườn như:

  • Ở Phú Phụng có vườn chôm chôm của anh Cường ở ấp Chợ;
  • Vườn chôm chôm cũng có ở Vĩnh Bình của nhà anh Phong. Ở đây còn có vườn bưởi da xanh rất hấp dẫn.
  • Ở Sơn Định có vườn sầu riêng của anh Lợi, vườn Ổi không hạt của anh Tư Thành.
  • Ở Cái Mơn có vườn sầu riêng Chín Hóa, vườn măng cụt của Bảy Ý, …

Tổng kết

Khó mà kể hết được với 11 xã, thị trấn của huyện Chợ Lách. Mùa nào trái cây đó, quanh năm. Khách đến vườn chỉ với 10.000 đồng/người. Ăn tại chỗ không tính tiền, đem ra bao nhiêu, cân ký tính tiền giá phải chăng, rẻ hơn chợ. Thú vị quá, phải không bạn?

Nếu các bạn quan tâm có nhu cầu đi du lịch Chợ Lách thì hãy gọi ngay 0918.158.995 gặp Chị Kiều để được tư vấn miễn phí và book tour cho các bạn nhé!

Bạn có thể xem thêm về tour du lịch Chợ Lách của Du lịch Miền Phù Sa tại đây!