Khi đi du lịch Bến Tre thì các địa điểm du lịch luôn là sự quan tâm đầu tiên của mọi du khách. Để cung cấp và bổ sung thêm vào Cẩm nang du lịch Bến Tre 2017, hôm nay Du lịch Bến Tre Tiền Giang mời các bạn tham khảo qua một vài địa điểm du lịch hấp dẫn ngay tại Tp Bến Tre.

Đình Phú Tự Tp Bến Tre - Du lịch Bến Tre

Đình Phú Tự Tp Bến Tre – Du lịch Bến Tre

 

Đình Phú Tự thuộc xã Phú Hưng – Tp Bến Tre được xây dựng trên gò đất cao nhất vùng, xưa gọi là Gò Xoài. Thời Minh Mạng, khi dân địa phương chọn nơi đắc địa này dựng đình, đã có cây Bạch Mai được trồng từ lâu.

Đầu thế kỷ 20, khi trùng tu, Đình được đổi theo hướng Đông Nam nhìn ra sông Bến Tre nên cây bạch mai đứng ngay giữa sân đình, bên cạnh đàn xã tắc, càng tôn thêm vẻ thanh nhã, trang nghiêm của đình Phú Tự.

Tương truyền cây bạch mai đã được trồng cách đây hơn 300 năm bởi những người đầu tiên vào phương nam mở đất. Cây bạch mai sinh sôi, nảy nở mọc thành bụi dày với nhiều thân lớn nhỏ, cao 5 – 6m, trong đó có những thân lớn, đường kính từ 20 – 30 cm. Các nhánh lớn vươn mình trong tư thế nằm ngang mặt đất, dài 7 – 8, tỏa thành tán rộng.

Cổ thụ Bạch Mai Bến Tre - Du lịch Bến Tre

Cổ thụ Bạch Mai Bến Tre – Du lịch Bến Tre

 

Hằng năm, vào giữa tiết lập xuân và tiết thanh minh (từ rằm tháng giêng tới rằm tháng hai âm lịch), cây bạch mai lại nở hoa trắng xóa, tỏa hương thơm ngát (đặc biệt hoa chỉ nở vào ban đêm). Đây là cây bạch mai có tuổi thọ cao nhất nước, còn được mệnh danh là: Cổ thụ mai, thần mai, danh mộc bạch mai. Đình Phú Tự và cổ thụ Bạch Mai được công nhận di tích cấp tỉnh ngày 10.01.2008

Bảo tàng Bến Tre được xây dựng từ đầu thế kỷ 20 theo lối kiến trúc Pháp. Tòa nhà này từng là dinh tham biện thời Pháp thuộc, Dinh tỉnh trưởng Kiến Hòa thời ngụy quyền Sài Gòn, nơi hoạt động của nhà cách mạng Phạm Ngọc Thảo.

Mặt chính bảo tàng quay về phía sông Bến Tre, nằm ngay trung tâm thành phố Bến Tre với những cây cổ thụ tỏa bóng mát cùng nhiều loài hoa kiểng quý.

Bảo tàng Bến Tre - Du lịch Bến Tre

Bảo tàng Bến Tre – Du lịch Bến Tre

 

Bảo tàng Bến Tre trưng bày hơn 3000 hiện vật, hình ảnh, tư liệu (trong đó có những hiện vật có kích thước lớn) về truyền thống văn hóa và cách mạng của nhân dân trong tỉnh trong quá trình khẩn hoang và xây dựng vùng đất Bến Tre.

Đây là một vị trí đẹp và là điểm tham quan hấp dẫn của nhân dân, khách du lịch trong và ngoài tỉnh cùng những người muốn tìm hiểu về chiều dày lịch sử và văn hóa của Xứ dừa.

Du lịch Bến Tre Tiền Giang sưu tầm

DANH SÁCH TOUR DU LỊCH BẾN TRE TIỀN GIANG ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM