Bến Tre có 3 huyện giáp biển đó là: Thạnh Phú, Ba Tri và Bình Đại với đường bờ biển dài hơn 65 km, biển Bến Tre không có làn nước trong xanh và những bãi cát vàng như những bãi biển du lịch khác mà nặng trĩu phù sa từ các cửa sông đổ ra.

Bãi biển Cồn Bửng - Thạnh Phú Bến Tre

Bãi biển Cồn Bửng – Thạnh Phú Bến Tre

Nhưng bù lại, biển Bến Tre có những bãi biển rất hoang sơ và nguồn thủy hải sản thì vô cùng phong phú. Biển Bến Tre rất phù hợp cho các bạn yêu thích khám phá và thưởng thức các món ăn mới lạ của vùng cửa biển Bến Tre.

Nếu các bạn đã quen với cù lao, cồn, miệt vườn trái cây hay những địa điểm thuộc hàng di tích thì thì du lịch biển Bến Tre sẽ là một lựa chọn phù hợp nhất cho những chuyến đi sắp tới đúng không nào?

Các bãi biển tham quan du lịch ở Bến Tre

1. Biển Cồn Bửng (Biển Thạnh Hải) Thạnh Phú

  • Biển Cồn Bửng (hay còn gọi là biển Thạnh Phú, biển Thạnh Hải) nằm trên Quốc lộ 57 thuộc xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, Bến Tre. Đây là khu du lịch biển có những bãi biển trải dài, rộng lớn cách trung tâm Bến Tre 75km và còn khá hoang sơ.

 

 • Đường đi đến Biển Cồn Bửng: Từ Sài Gòn hay các tỉnh miền Đông Nam Bộ, các bạn đi theo Quốc lộ 1A về Tiền Giang ➜ Đến ngã ba Trung Lương, rẽ phải vào Quốc lộ 60 qua cầu Rạch Miễu đến Bến Tre ➜ Đi thẳng qua cầu Hàm Luông ➜ thị trấn Mỏ Cày Nam ➜ đi tiếp về Thạnh Phú và xuống biển.
Bãi biển Cồn Bửng Thạnh Phú Bến Tre

Bãi biển Cồn Bửng Thạnh Phú Bến Tre

 

2. Biển Thừa Đức – Bình Đại

  • Bãi biển Thừa Đức nằm cách thành phố Bến Tre khoảng chừng 67 km đường bộ, nằm dọc theo cửa biển Cửa Đại thuộc địa phận ấp Thừa Trung, xã Thừa Đức, nước biển phù sa vào mùa mưa thì nước lợ, mùa khô nước mặn.

 

  • Bãi biển xã Thừa Đức là một bãi biển tự nhiên thuộc huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre có chiều dài 8 km, môi trường trong lành, là nơi thuận lợi cho nghêu, sò sinh sôi phát triển.

 

 • Tại bãi biển phù sa Thừa Đức, sau khi tắm biển phù sa, du khách có thể thỏa thích chọn lựa thưởng thức các món đặc sản biển như: Cá, mực, tôm, cua, nghêu, sò… và độc đáo nhất là món bánh xèo xứ biển. Chiếc bánh xèo ở đây được chiên lớn, giòn, mùi thơm béo ngậy.
Bãi biển Thừa Đức huyện Bình Đại - Bến Tre

Bãi biển Thừa Đức huyện Bình Đại – Bến Tre

 

3. Bãi biển cồn Nhàn (Bảo Thuận), cồn Hố (An Thủy) và Khu Lạc Địa (Phú Lễ) – Ba Tri

  • Cách thành phố Bến Tre khoảng 50km về hướng Đông Nam, Bãi biển cồn Nhàn thuộc xã Bảo Thuận), bãi biển cồn Hố thuộc xã An Thủy) và Khu Lạc Địa xã Phú Lễ sẽ là những điểm đến lý tưởng khi các bạn có dịp về tham quan du lịch tại Ba Tri.

 

  • Các bãi tắm ở đây còn khá hoang sơ và chưa được đầu tư nhiều chỉ phù hợp cho mục đích tham quan khám phá thôi nhé các bạn. Do còn đang trong giai đoạn quy hoạch và xây dựng nên các địa điểm này vẫn chưa có nhiều dịch vụ du lịch lắm, đa phần các bạn đến đây đều tự túc.

 

 • Với những dự án về Khu du lịch sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng: khu du lịch bãi biển, vui chơi, giải trí, … Bãi biển cồn Nhàn, cồn Hố và Khu Lạc Địa hứa hẹn sẽ trở thành những khu du lịch hot nhất trong một vài năm tới.
Bãi biển Cồn Nhàn huyện Ba Tri - Bến Tre

Bãi biển Cồn Nhàn huyện Ba Tri – Bến Tre

Trên đây là một vài hướng dẫn đi du lịch biển Bến Tre mà Du Lịch Miền Phù Sa sưu tầm được. Hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin thật hữu ích.

Chúc các bạn sẽ có những chuyến tham quan du lịch thật vui và bổ ích! Đừng quên gọi ngay số Hotline của Miền Phù Sa để được tư vấn DU LỊCH BẾN TRE MIỄN PHÍ nhé các bạn!

BẤM GỌI NGAY


NHỮNG TOUR DU LỊCH BẾN TRE ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT