Tháng 6 hàng năm, nhiều nơi trên nước Nhật lại tổ chức lễ hội đom đóm như một dịp để người dân địa phương vui chơi giải trí. Lễ hội đom đóm thường được tổ chức trong các công viên có nhiều cây cối mọc cạnh kênh, lạch, ao, hồ nước ngọt hay ven bờ sông, là những nơi đom đóm có thể sinh sống.

Lễ hội đom đóm tại Nhật Bản

Lễ hội đom đóm tại Nhật Bản

Lễ hội thường kéo dài từ chiều tới đêm khuya với rất nhiều hoạt động phong phú như hội chợ nông sản, bán đồ lưu niệm, văn nghệ, giao lưu với người nước ngoài, nhiều trò chơi cho trẻ em…Đặc biệt, sẽ có một khu vực trong lễ hội giới thiệu về loài đom đóm.

Sau một ngày vui chơi với nhiều hoạt động của lễ hội, khoảng 8 giờ tối là thời điểm tuyệt vời để xem đom đóm trên sông. Hàng nghìn chú đom đóm thoải mái bay nhè nhẹ trong không gian, tỏa ra ánh sáng xanh lập lòe như những ngọn đèn tí hon, tạo thành cảnh tượng ngoạn mục như đưa người ta vào thế giới cổ tích diệu kỳ.

Những người dân địa phương sẽ hướng dẫn cho du khách cách bắt một chú đom đóm để nhìn ngắm cho thỏa. Đom đóm hiền lành và dễ bắt lắm, đừng vội bộp chộp dùng tay vồ hay tóm mà làm chúng đau.

Với tour du lịch xem và bắt đom đóm trên sông của chúng tôi, các bạn cũng sẽ có những khoảnh khắc thật tuyệt vời mà không cần phải đi đến nước Nhật Bản xa xôi.

TOUR DU LỊCH XEM VÀ BẮT ĐOM ĐÓM TRÊN SÔNG

TOUR DU LỊCH XEM VÀ BẮT ĐOM ĐÓM TRÊN SÔNG

Nhìn cách mà đom đóm tỏa sáng, nghĩ rằng nó mới giống như hoa anh đào, loài hoa người Nhật yêu thích làm sao. Tuy chỉ kéo dài trong thời gian ngắn ngủi nhưng thực sự rực rỡ, quyết liệt và hết mình giống như tinh thần samurai vậy.

Du lịch Miền Phù Sa sưu tầm

Xem thêm >>> Tour du lịch xem đom đóm trên sông