Đã có không ít người thắc mắc sữa ong chúa là gì. Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn về sữa ong chúa là gì? và làm thế nào để có sữa ong chúa, cũng như công dụng và cách dùng sữa ong chúa.

Vườn nuôi ong lấy mật và sữa ong chúa - Đặc sản Bến Tre

Vườn nuôi ong lấy mật và sữa ong chúa – Đặc sản Bến Tre

 

Cái tên sữa ong chúa hay bị hiểu lầm bởi vì con ong chúa là một loài côn trùng không có vú, mà không có vú thì làm sao mà có sữa. Cho dù có vú đi nữa thì làm sao một con ong chúa có thể sản xuất ra nhiều sữa như vậy?

Thật ra, thay vì kêu bằng sữa ong chúa, chúng ta nên gọi là sữa nuôi ong chúa hoặc thức ăn nuôi ong chúa mới đúng. Thức ăn đặc biệt này được sản xuất từ chính trong cơ thể các con ong thợ để nuôi ong chúa và các ong con mới nở.

Sữa ong chúa tươi - Đặc sản Bến Tre

Sữa ong chúa tươi – Đặc sản Bến Tre

 

  • Ong chúa ăn thức ăn đặc biệt này từ lúc mới nở từ trứng ra cho đến suốt cuộc đời, do đó tuổi thọ của ong chúa thường rất lâu, trung bình từ 5 đến 6 năm.
  • Trong khi các con ong khác chỉ ăn sữa ong chúa có 3 ngày từ khi nở, đến ngày thứ 4 thì chuyển sang ăn mật ong và phấn hoa, lớn lên thì thành ong thợ, tuổi thọ rất ngắn từ 4 – 6 tuần.

Trong những tổ ong thiên nhiên hoặc những tổ ong nuôi để lấy mật thì số lượng ổ ong chúa có rất ít khoảng 5-10 cái mỗi năm. Và vì vậy số Sữa ong chúa lấy được từ những ổ Ong chúa này chỉ có khoảng 5-10 gram mỗi năm mà thôi.

Trong khi đó những tổ ong nuôi để khai thác Sữa Ong chúa có thể sản xuất ra khoảng 2 – 3 kg Sữa ong chúa mỗi năm. Bởi vì loài người đã kiếm được cách lừa gạt Ong thợ khiến cho chúng phải nhả đầy Sữa ong chúa vào các ổ Ong chúa giả suốt ngày này qua ngày kia.

Sữa ong chúa đóng lọ - Đặc sản Bến Tre

Sữa ong chúa đóng lọ – Đặc sản Bến Tre

 

Sữa ong chúa có dạng sệt, màu trắng đục, rất nhiều chất dinh dưỡng. Vì thế nó có rất nhiều tác dụng khác nhau từ làm thực phẩm, điều trị bệnh, bảo vệ sức khỏe và phổ biến hơn cả là làm đẹp da, giữ gìn và làm trẻ hóa làn da.

Người Trung Hoa đã uống sữa ong chúa như một dạng thuốc bổ hàng bao thế kỷ nay để giúp bồi bổ sức khỏe, chống lão hóa, làm đẹp da, tăng cường sinh lý, tăng cường hệ thống miễn nhiễm và nâng cao tuổi thọ.

Những người nhà giàu ở Đài Loan thường uống khoảng 9000 mg sữa ong chúa mỗi ngày, năm này qua năm khác mà vẫn an toàn, không hề bị phản ứng gì, thậm chí còn rất tốt cho sức khỏe.

Sữa ong chúa tươi để trong tủ lạnh bảo quản - Đặc sản Bến Tre

Sữa ong chúa tươi để trong tủ lạnh bảo quản – Đặc sản Bến Tre

 

Các nghiên cứu khoa học cho thấy trong sữa ong chúa có chứa các sinh tố A,C,E,K, B1, B5, B7, B9, B12 và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như Canxi,Chromium, Copper, Magnesium, Potassium, Zinc,… cộng thêm 22 loại Amino Acid khác.

Các nghiên cứu trên loài chuột cho thấy sữa ong chúa rất có ích trong việc phòng chống ung thư. Ngoài ra, nhiều người còn nghĩ rằng trong sữa ong chúa còn nhiều chất quý giá khác mà loài người chưa biết đến bởi vì sự hiểu biết của khoa học vẫn còn hạn chế.

Uống sữa ong chúa tươi mỗi ngày cũng giống như uống một viên thuốc bổ tổng hợp để bồi bổ toàn cơ thể. Có thể uống một mình sữa ong chúa hoặc uống chung với các loại thuốc bổ tổng hợp multivitamin khác có mặt ngoài thị trường.

MUA SỮA ONG CHÚA NGUYÊN CHẤT

GỌI NGAY 0918.158.995

Du lịch Miền Phù Sa sưu tầm


DANH SÁCH CÁC TOUR DU LỊCH BẾN TRE TIỀN GIANG ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT