Bến Tre nổi tiếng với những vườn trái cây trĩu quả quanh năm, các bạn đi du lịch Bến Tre có thể vào vườn, hái trái trực tiếp trên cây và ăn thả ga mà nhà vườn chỉ tính đầu người khoảng 20.000 – 30.000 đồng.

Vườn trái cây Tân Phú Bến Tre

Vườn trái cây Tân Phú Bến Tre

Vườn trái cây Bến Tre có nhiều loại cây ăn trái khác nhau, trong đó vườn chôm chôm lớn nhất Bến Tre nằm ở xã Tân Phú, huyện Châu Thành.

Từ Sài Gòn các bạn đi qua trạm thu phí lớn Cầu Rạch Miễu rẻ phải ở đèn xanh đèn đỏ đầu tiên, đi khoảng 10 cây số là sẽ đến vườn trái cây Tân Phú. Hầu như tất cả hộ dân ở khu vực đều trồng loại cây ăn trái đặc trưng nhiệt đới này.

Vườn chôm chôm Tân Phú Bến Tre

Vườn chôm chôm Tân Phú Bến Tre

Khi đến nhà vườn, những chùm chôm chôm, bưởi, chuối, sầu riêng, cam, quít lủng lẳng trên đầu du khách suốt dọc đường đi tạo cảm giác rất mát mẻ và thích thú.

Các bạn có thể đến vườn trái cây Tân Phú bằng xe hơi hoặc xe máy đều được nhé. Từ Sài Gòn xuất phát khoảng 3,5 giờ đồng hồ là các bạn có thể thỏa sức vui chơi tại vườn trái cây rồi.

Vườn chôm chôm Tân Phú Bến Tre

Vườn chôm chôm Tân Phú Bến Tre

Trên đường đi, thỉnh thoảng các có thể gặp những cần xé chất đầy trái cây tràn ra đường. Trái cây mua tại các vựa này vừa hái xuống nên rất tươi, có thể mua ăn tại chỗ và mang về với giá chỉ bằng từ một nửa so với chợ.

Mua ở vựa, khách có thể mặc sức lựa chọn và người bán “vừa bán vừa cho”, các bạn có thể thỏa sức mua về làm quà tặng người thân và bạn bè nhé.

Khi đến vườn trái cây Tân Phú, có rất nhiều nhà vườn để các bạn lựa chọn, các bạn có thể ghé lại nghỉ chân, uống nước dừa, hái trái trực tiếp trên cây và ăn các đặc sản địa phương.

Giá vé tại vườn trái cây (bao gồm hái trực tiếp trên cây và ăn thỏa thích tại vườn) chỉ khoảng 20.000 – 30.000 đồng cho chôm chôm loại thường.

Các gốc chôm chôm nhãn (giống chôm chôm cơm ngọt, vỏ tróc) được trồng riêng ở một khu vực và tính giá riêng, vào khoảng 30.000 – 50.000 đồng/ ký.

Sau khi thỏa sức tham quan và ăn trái cây, các bạn có nhu cầu ăn uống thì có thể đặt các món ăn đặc sản ngay tại nhà vườn để dùng bữa.

Tham quan vườn trái cây Tân Phú Bến Tre

Tham quan vườn trái cây Tân Phú Bến Tre

Món ăn được ưa chuộng và đặt hàng nhà vườn nhiều nhất là cháo gà thả vườn. Các bạn có thể gọi điện đặt trước khi tới hoặc yêu cầu chủ vườn ngay tại chỗ. (Nên gọi lúc mới ghé nhé các bạn, để khi tham quan xong là có ăn liền, khỏi phải đợi lâu)

Một phần đầy đủ gồm cháo, gỏi ghém, thịt gà. tính theo ký. Nhà vườn chỉ tính tiền gà 100.000 – 150.000 đồng/ ký, còn cháo và đồ ăn kèm không tính tiền nên có thể thoải mái yêu cầu thêm. Ngoài cháo gà, các bạn có thể thưởng thức các món ăn khác như:

  • Cá diêu hồng chiên giòn
  • Cá lóc nướng trui cũng được khách ưa thích vì lạ miệng.
  • Vào gần mùa Tết Đoan Ngọ, một số nhà vườn còn có thêm món gỏi ốc đắng bắp chuối, khi đây là mùa mà loại sản vật thiên nhiên này sinh sôi.
n măng cụt tại vườn Bến Tre

Vườn măng cụt tại vườn Bến Tre

Ngoài chôm chôm, tại vườn trái cây Tân Phú Bến Tre, các bạn cũng có thể mua các loại sầu riêng như Ri 6, chuồng bò; các loại dừa như dừa dứa, dừa dâu, dừa Xiêm. Tại các điểm thu mua, măng cụt cũng được bán với giá rẻ, từ 20.000 đồng.

Vườn trái cây Tân Phú Bến Tre

Vườn trái cây Tân Phú Bến Tre

Nếu các bạn quên mua tại vườn, thì trên dọc đường ngược về lại Sài Gòn, hai bên đường cũng có bày bán các loại trái cây để khách chọn lựa, tuy nhiên giá cao hơn so với mua ở trong vườn. Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch Bến Tre thật vui và thú vị nhé!

Theo Huỳnh Duyên – Du lịch Miền Phù Sa sưu tầm

Và đừng quên bấm gọi ngay số hotline của Du lịch Miền Phù Sa để được

*****

TƯ VẤN DU LỊCH BẾN TRE MIỄN PHÍ

GỌI NGAY: 0918.158.995

*****


NHỮNG TOUR DU LỊCH BẾN TRE ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT