Vườn hoa Mãn Đình Hồng nằm ở khu vực ngoại ô cách trung tâm Thành Phố Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) gần 10 cây số, cách ngã ba Trung Lương hơn 3 km theo hướng Mỹ Tho đi Mỹ Thuận.

Đường vào vườn hoa Mãn Đình Hồng

Đường vào vườn hoa Mãn Đình Hồng

Vườn hoa Mãn Đình Hồng có diện tích 11.000 m2 tọa lạc tại ấp Phước Thuận, xã Phước Thạnh, từ khi mở cửa đã thu hút rất đông khách đến vui chơi, chụp ảnh, nhất là giới trẻ.

Vườn hoa Mãn Đình Hồng gồm nhiều chủng loại hoa khác nhau như: hướng dương, hoa cải, mãn đình hồng, cosmos… được trồng theo từng luống, xen kẽ với nhau, tạo thành một cánh đồng hoa đầy màu sắc.

Hoa Hồng Ri - Vườn hoa Mãn Đình Hồng

Hoa Hồng Ri – Vườn hoa Mãn Đình Hồng

Hoa Hướng Dương - Vườn hoa Mãn Đình Hồng

Hoa Hướng Dương – Vườn hoa Mãn Đình Hồng

Hoa Bách Nhật - Vườn hoa Mãn Đình Hồng

Hoa Bách Nhật – Vườn hoa Mãn Đình Hồng

Chủ nhân của khu vườn là chị Nguyễn Thị Phương Dung cho biết, khu vực này trước đây là đất làm rẫy, nhưng hiệu quả kinh tế thấp, thu nhập hằng năm chẳng được bao nhiêu.

Tình cờ xem trên mạng thấy nhiều cánh đồng hoa ở nước ngoài đẹp quá. Vì vậy, chị nảy sinh ý tưởng lập một vườn hoa để thu hút giới trẻ đến vui chơi, chụp ảnh và từ năm 2013, chị đã tạo lập khu vườn hoa độc đáo này.

Vì mới khởi đầu nên mỗi năm tôi thử nghiệm một loại hoa và trồng hơn 10 giống hoa các loại. Chủ yếu là chọn những loại hoa có tầm vừa phải, không quá thấp cũng không quá cao để các bạn trẻ chụp ảnh.

Lúc đầu thì mua giống qua mạng, về sau thì mua trực tiếp từ Mỹ, Nhật. Thời gian đầu tưới thủ công, sau đó mới lắp đặt hệ thống tưới tự động. Riêng việc làm cỏ và cấy hoa thì phải thuê lao động”, chị Phương Dung chia sẻ.

Với giá vé vào cổng 30.000 đồng một người, bao gồm giữ xe miễn phí, gần như ngày nào vườn hoa của chị Phương Dung cũng có khách.

Chụp ảnh tại Vườn hoa Mãn Đình Hồng

Chụp ảnh tại Vườn hoa Mãn Đình Hồng

Những ngày cuối tuần hoặc lễ, tết, lúc cao điểm mỗi ngày khu vườn hoa đón từ 500-700 người, đến từ nhiều tỉnh và TP.HCM.

Chị Phương Dung cho biết lâu nay vườn hoa chỉ hoạt động vào mùa tết. Mùa nắng trồng hoa, mùa mưa thì trồng rẫy.

Chụp ảnh tại Vườn hoa Mãn Đình Hồng

Chụp ảnh tại Vườn hoa Mãn Đình Hồng

Riêng năm nay mùa hoa kéo dài vì đang thử nghiệm loại hoa hướng dương mới nhập từ Nhật Bản. Loại hoa này cánh hoa tròn hơn, màu và nhụy cũng khác với hướng dương của Việt Nam.

Chụp ảnh tại Vườn hoa Mãn Đình Hồng

Chụp ảnh tại Vườn hoa Mãn Đình Hồng

Các bạn đừng quên vườn hoa Mãn Đình Hồng chỉ mở cửa theo mùa tết Nguyên Đán hàng năm (từ 23/12 âm lịch đến hết tháng giêng) và mùa lễ 30/4 & 1/5 (từ 25/4 – 25/5 dương lịch) thôi nhé!

Chụp ảnh tại Vườn hoa Mãn Đình Hồng

Chụp ảnh tại Vườn hoa Mãn Đình Hồng

Đường đi đến vườn hoa Mãn Đình Hồng, các bạn có thể đi theo hướng dẫn sau nhé!

  • Cách 1: Từ ngã ba trung lương ➜ cổng chào khu công nghiệp (cạnh nghĩa trang liệt sĩ Tiền Giang), cách cổng chào khu công nghiệp 200m về hướng Cai Lậy ➜ Quẹo vào “Ấp văn hóa Phước Thuận – xã Phước Thạnh” 1km là đến.(lộ nhựa 3,5m)
  • Cách 2: Ủy ban Xã Trung An chạy đến khoảng 400m (về hướng Cổng chào khu công nghiệp) ➜ Quẹo vào đường Một Quang có cổng chào “Ấp văn hóa 1-3” chạy 1km ➜ quẹo phải vào đường Đoàn Thị Điểu 400m là đến.

Trên đường đi các bạn sẽ thấy bảng hướng dẫn vào vườn hoa nhé!

Trên đây là một vài thông tin về vườn hoa Mãn Đình Hồng mà du lịch Miền Phù Sa sưu tầm được, hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin thật thú vị. Chúc các bạn có những chuyến đi du lịch thật vui và ý nghĩa.

Vườn hoa Mãn Đình Hồng đang nở rộ

Vườn hoa Mãn Đình Hồng đang nở rộ

Nguồn: Tổng hợp từ internet

*****

TƯ VẤN DU LỊCH TIỀN GIANG MIỄN PHÍ

GỌI NGAY: 0918.158.995

*****


NHỮNG TOUR DU LỊCH TIỀN GIANG ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT